Giỏ hàng

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học

(Dân trí) - Hóa chất có thể coi là giải pháp tốt nhất để đuổi côn trùng vì chúng có hiệu quả ngay lập tức, nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe, thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Trồng một số loại cây

Một số loại cây đặc biệt không chỉ giúp không gian nhà thêm gần gũi thiên nhiên, lọc sạch không khí mà còn có tác dụng đuổi côn trùng một cách vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn có một ban công hoặc không gian ở nhà để trồng cây, bạn nên trồng bạc hà, sả, húng quế, hoa oải hương… Các loại cây này giúp xua đuổi côn trùng một cách tự nhiên nhờ mùi hương của chúng, đồng thời làm thơm nhà bạn.

Sử dụng dưa chuột

Cắt lát dưa chuột và để ở những nơi thường xuyên có gián, mùi và những hợp chất trong loại quả này sẽ khiến chúng tránh xa. Nên thay những lát dưa chuột này thường xuyên để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học - 1

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đập dập một quả dưa chuột để thay thế cho các lát dưa mỏng, chúng có thể đuổi đến 90% số lượng gián.

Sử dụng baking soda

Baking soda có hoạt chất mang tác dụng diệt nấm thực vật và bệnh phấn trắng. Những loài côn trùng khó chịu như kiến, gián… khi ăn phải hợp chất này sẽ bị tiêu diệt do bọt khí cacbonic mà nó tiết ra.

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học - 2

Để dùng được nguyên liệu này, đầu tiên bạn hãy làm ẩm khu vực muốn đuổi côn trùng, sử dụng máy phun sương chẳng hạn và sau đó rắc baking soda lên trên. Sau khoảng 30 phút, tiếp tục đổ một ít giấm lên chính bề mặt đó.

Sử dụng quế

Quế có thể sử dụng được cả ở bên trong và bên ngoài nhà của bạn để xua đuổi côn trùng. Đầu tiên, bạn cần tìm đường xâm nhập của những sinh vật này và rắc bột quế lên con đường đó, ví dụ như kiến.

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học - 3
Loại bột này sẽ không giết chết côn trùng mà sẽ cản trở chúng xâm nhập vào căn nhà của bạn.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu không chỉ mang lại hương thơm cho ngôi nhà, khiến bạn thoải mái mà còn có cả tác dụng ngăn chặn côn trùng xâm nhập.

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học - 4
Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu bạc hà, trộn 10 - 15 giọt với 250ml nước, lắc và xịt xung quanh cửa ra vào, cửa sổ.

Chế tạo bẫy côn trùng từ chai nhựa

Trong hình dưới đây là hướng dẫn cách làm một chiếc bẫy côn trùng đơn giản từ chai nhựa. Sau khi đã hoàn thành việc cắt ghép chai, bạn hãy đổ nước vào phần dưới của chai và trộn thêm vào đó một ít xà phòng. 

Mẹo đuổi côn trùng hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học - 5

Đây là một giải pháp tốt với những người bị dị ứng hóa chất.


Tin tức tổng hợp liên quan khác